Ngày 7/4/2023, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp Trung tâm Môi trường đô thị và công nghiệp tổ chức hội thảo tham vấn nội dung “Chất lượng không khí trong nhà” trong dự thảo Quy chuẩn QCVN 04:202x/BXD”. Tham dự hội thảo về phía Bộ Xây dựng có ông Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường; lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ. Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, hội, hiệp hội chuyên ngành; các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, môi trường.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Vũ Ngọc Anh cho biết, môi trường không khí trong nhà có nhiều thông số chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe con người như CO2, bụi PM2.5, bụi PM10, formaldehyt, tổng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (TVOC)… Những giới hạn về các thông số không khí trong nhà đã được đưa vào tiêu chuẩn Việt Nam, nhưng chỉ mang tính khuyến khích áp dụng chứ không bắt buộc. Do đó, rất cần thiết xem xét đưa giới hạn các thông số này vào quy chuẩn để mang tính bắt buộc áp dụng thống nhất trên cả nước.

Tại hội thảo, thay mặt đơn vị chủ trì soạn thảo nội dung “Chất lượng không khí trong nhà” trong dự thảo Quy chuẩn QCVN04:202x/BXD, TS. Phạm Thị Hải Hà – Trưởng bộ môn Kiến trúc môi trường, trường Đại học Xây dựng Hà Nội trình bày tóm tắt dự thảo phần “Chất lượng không khí trong nhà” và cho biết, trong quá trình xây dựng nội dung này, nhóm nghiên cứu đã tổ chức các hội thảo khoa học ở 3 miền và tiến hành khảo sát ý kiến các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp. Phần lớn ý kiến đều khẳng định sự cần thiết đưa các thông số về chất lượng không khí trong nhà vào quy chuẩn Việt Nam để thống nhất áp dụng trên toàn quốc.

(Nguồn: website của Bộ Xây dựng)

 

 

 

Bài trướcBộ Xây dựng đã họp nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ do Viện Vật liệu xây dựng (VIBM) thực hiện
Bài tiếp theoKính Tiết kiệm năng lượng Viglacera – Giải pháp tối ưu cho công trình hiệu quả năng lượng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây