Tiếp đón đoàn Nhật Bản làm việc về JCM
Tiếp đón đoàn Nhật Bản làm việc về JCM
Tác giả:  |  02/09/2013 09:45:32 AM |      |  Từ khóa: Tin nỗi bật

Ngày 14 tháng 8 năm 2013, Đại diện Hiệp hội đã tiếp đón đoàn đại biểu Nhật Bản làm việc về JCM. Joint Crediting Mechanism là một cơ chế tín dụng liên kết giữa Nhật Bản và các nước khác, trong đó có Việt Nam.

 


Theo cơ chế này, một doanh nghiệp Nhật Bản tư vấn, chuyển giao các công nghệ tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải cho các đối tác Việt Nam thì sẽ được hưởng tín dụng ưu đãi từ phía Nhật Bản, đồng thời lượng giảm phát thải sẽ được tính cho Nhật Bản.

 

Đoàn đại biểu Nhật Bản, bao gồm đại diện của Chính phủ Nhật Bản và một số công ty chuyên về công nghệ sản xuất kính/thủy tinh và các giải pháp “xanh”, muốn tiếp xúc với Hiệp hội để trao đổi và tiến tới hợp tác trong thời gian tới. Trong buổi họp, hai bên đã thống nhất sẽ cùng tổ chức một buổi Hội thảo, với sự tham gia của các đại diện của các doanh nghiệp sản xuất kính/thủy tinh Việt Nam, nhằm giới thiệu các công nghệ “xanh” cho dây chuyền sản xuất kính/thủy tinh và các cơ chế ưu đãi tín dụng của Chính phủ Nhật Bản cho chuyển giao công nghệ “xanh”.


 

 

 

Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       83968
   
Liên kết website

Lên đầu trang