Kính Hồng Phúc - doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sản xuất kính chống cháy
Kính Hồng Phúc - doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sản xuất kính chống cháy
Tác giả:  |  26/09/2021 01:27:33 PM |      |  Từ khóa: kính chống cháy kính hồng phúc sản xuất đầu tiên tại việt nam

CÁC TIN LIÊN QUAN

Lý do kính lưới thép không còn được ứng dụng trong xây dựng công trình tại Việt Nam
Do nhiều lí do, kính lưới thép chống cháy bị hạn chế sử dụng cho các công trình theo QCVN...
Kính chống cháy là một trong các vật liệu thiết yếu cho các công trình hiện nay, khi hỏa hoạn luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sau những vụ hỏa hoạn, đặc biệt tại các công trình lớn, những thiệt hại về người và tài sản luôn rất lớn và khó có thể bù đắp.

Kính chống cháy áp dụng vào công trình sẽ giúp phòng và hạn chế được các thiệt hại của hỏa hoạn. Trong các vụ hỏa hoạn, nguy cơ thiệt mạng chủ yếu là do hít phải khí độc sinh ra trong đám cháy. Các vật liệu tổng hợp được sử dụng phổ biến trong công trình ngày nay làm khói thêm độc vì khi cháy, chúng giải phóng ra các chất nguy hiểm. Người hít phải sẽ dẫn tới tình trạng thiếu oxy, gây tổn thương hệ thần kinh dẫn tới thiệt mạng.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, kính chống cháy giúp tăng cường khả năng quan sát đám cháy, để kịp thời sơ tán người và tài sản. Những tấm kính chống cháy có nhiệm vụ khoanh vùng lửa và khói trong tòa nhà, khoảng thời gian này có thể đủ để bạn thoát thân ra ngoài và gọi lực lượng cứu hộ tới dập lửa.

Kính chống cháy được chia làm 3 nhóm chính:

** Kính chống cháy phân loại E: Đây là loại kính chống cháy cơ bản nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, tấm kính có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa và khói, khí độc xâm nhập hay lan sang các khu vực khác. Loại kính này không có khả năng ngăn chặn nhiệt truyền qua kính. Kính được cấu tạo đơn lớp, với thời gian chống cháy trong khoảng từ 15 phút đến 120 phút, tùy theo chủng loại. 

** Kính chống cháy loại EW: Giống như loại kính phân lớp E, loại kính này ngăn chặn lửa và khói, khí độc xâm nhập qua phía bên kia. Nó còn ngăn chặn một phần nhiệt truyền qua tấm kính. Sản phẩm có cấu tạo từ 2 lớp kính và có lớp keo ngăn nhiệt trong suốt ở giữa các lớp kính. Thời gian chống cháy trong khoảng từ 15 phút đến 150 phút, tùy theo chủng loại.

** Phân loại EI là tiêu chuẩn kính chống cháy cao nhất. Khi tiếp xúc với một đám cháy, nó ngăn chặn ngọn lửa và khí độc xâm nhập qua, và cũng duy trì nhiệt độ trung bình của mặt không cháy xuống dưới 140°C cộng với nhiệt độ môi trường. Sản phẩm có cấu tạo nhiều lớp kính và keo ngăn nhiệt trong suốt với thời gian chống cháy trong khoảng từ 15 phút đến 180 phút, tùy theo chủng loại. Đây là dòng sản phẩm cao cấp an toàn cho người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn.

Như vậy, kính chống cháy là sản phẩm kính an toàn, có khả năng chịu nhiệt cao.

Hiện nay, Kính Hồng Phúc (HongPhucGlass - HPG) cung cấp ra thị trường các dòng kính chống cháy E30/60/90 với thời gian ngăn cháy 30/60/90. HPG là doanh nghiệp sản xuất kính chống cháy cách nhiệt đầu tiên tại Việt Nam. Các sản phẩm kính chống cháy mang thương hiệu Hồng Phúc được kiểm định là phương tiện phòng cháy và chữa cháy do cục PCCC-CNCH cấp.

Quý vị muốn tham khảo thêm thông tin có thể liên hệ Hotline của HPG: 0916 112 689.

Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       45852
   
Liên kết website

Lên đầu trang