Tưởng nhớ "Đại tướng của Nhân dân"
Tưởng nhớ "Đại tướng của Nhân dân"
Tác giả: Bùi Chí Công |  14/10/2013 09:00:22 AM |      |  Từ khóa:

Ông Bùi Chí Công, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Kính và Thủy tinh, kể lại kỷ niệm được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mình có một mong ước được một lần thăm bác Giáp vì sự ngưỡng mộ từ những bài hát và bài học lịch sử từ những năm phổ thông, cộng với sự kính trọng của ba mẹ vốn là những người lính trong kháng chiến chống Pháp với Bác, nhờ có anh Dương Trung Quốc mà tháng 3 năm 2009 mình được văn phòng của Bác sắp xếp cho vào thăm và báo các với Bác về dự án biểu tượng nghệ thuật công cộng cho 1000 năm Thăng Long. Hẹn 10g sáng đến thì nghe thông báo Bác mệt và không biết có tiếp được không, nếu có đi đâu thì chỉ cách nhà Bác 30p nếu Bác tiếp được sẽ gọi, hồi hộp chờ đến 2g thì đại tá Huyên (thư ký của Bác ) gọi yêu cầu 2g30 có mặt, thời gian gặp 10p ! Trong đầu cứ luẩn quẩn không biết gặp một người 99 tuổi thì nói chuyện thế nào ? và chúc tuổi thì Bác đã 99 rồi không lẽ chúc sống lâu 100 tuổi ?

Bác làm mình ngỡ ngàng vì sự tinh anh và quan tâm sâu sắc đến tình hình xã hội và những công việc mình đang làm và cuộc gặp chỉ kết thúc sau 25p sau sự giục giã nhiều lần của cán bộ Văn phòng, Cuối cùng Bác chúc những người làm công tác sáng tạo tận tâm và thành công !

Trong buổi gặp bác, mình đã tặng Bác bình hoa pha lê mà mình tự tay khắc trên bốn mặt những sự kiện ghi dấu ấn cuộc đời của Bác (1) Chân dung (2) Vn tuyên truyền giải phóng quân (3) Điện biên phủ (4) 30-4 . Bác rất thích và khen chân dung rất giống sau đó món quà này được để luôn trong phòng khách mà không tập trung trong phòng để quà tặng.

Mình vẫn vinh dự được nhận thiệp chúc tết của Bác gửi cho đến 2012.

Hôm nay cả nước để tang Bác , chúc Bác ra đi thanh thản và phù hộ cho con dân và nước Việt lại có niềm tin, sức mạnh và sự tự hào mà Bác và các đồng chí năm xưa đã dựng nên !
 

 

 

 

 

Bùi Chí Công

Phó Tổng thư ký Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam

Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       73682
   
Liên kết website

Lên đầu trang