​Họp hội đồng cơ sở bảo vệ đề tài tiêu chuẩn kính phủ, kính cong
Tác giả: Vieglass |  15/12/2015 02:22:03 PM |      |  Từ khóa:

Ngày 11/12/2015 tại Hà Nội, Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam tổ chức họp hội đồng Khoa học công nghệ cấp cơ sở bảo vệ 02 đề tài cấp Bộ: “Xây dựng dự thảo tiêu chuẩn Kính xây dựng - Kính phủ” và “Xây dựng dự thảo tiêu chuẩn Kính xây dựng - Kính cong”.
Hiện nay, các loại kính có lớp phủ và kính cong được sử dụng ngày càng phổ biến, không chỉ tại các công trình cao tầng, thương mại mà còn ở các công trình dân dụng nhờ hiệu quả trong thẩm mỹ và tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, Việt Nam mới chỉ có tiêu chuẩn kỹ thuật cho kính phản quang và kính low-e. Trước thực tế đó, Bộ Xây dựng đã giao Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam xây dựng dự thảo 2 tiêu chuẩn này, nằm trong danh mục các tiêu chuẩn kỹ thuật cần hoàn thiện từ nay đến năm 2030.


 
 
Hội đồng cấp cơ sở có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về kính và thủy tinh tại Việt Nam như ông Vũ Hoàng Tùng - trưởng bộ môn Hóa Silicat, ĐH Bách khoa Hà Nội; Ông Nguyễn Đức Lợi - chuyên gia hóa Silicat và vật liệu xây dựng... Tổng thư ký Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam, ông Nguyễn Huy Thắng, là chủ tịch Hội đồng.
 
 
Tại buổi bảo vệ cấp cơ sở, hội đồng nhất trí với tính cấp thiết của đề tài và đánh giá việc xây dựng nội dung dự thảo trên cơ sở tham khảo tiêu chuẩn châu Âu là phù hợp. Một khi được đưa vào áp dụng, tiêu chuẩn sẽ có ý nghĩa rất lớn trong vấn đề quản lý xuất nhập khẩu kính, bảo vệ các nhà sản xuất trong nước trước hàng nhập khẩu kém chất lượng.
 

 
Nội dung dự thảo sẽ được Hiệp hội gửi tới các nhà sản xuất, gia công kính lớn trên cả nước để lấy góp ý trước khi ban hành chính thức.
 
 
Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       22264
   
Liên kết website

Lên đầu trang