Đoàn đại biểu của Hiệp hội Kính và Thủy tinh VN tham dự họp Hội đồng AFGM
Đoàn đại biểu của Hiệp hội Kính và Thủy tinh VN tham dự họp Hội đồng AFGM
Tác giả:  |  27/06/2014 09:18:48 AM |      |  Từ khóa: Đại diện Vieglass AFGM Hội đồng
Từ ngày 20/6 đến ngày 26/6/2014, Đoàn đại diện Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam đã tham dự cuộc họp Hội đồng AFGM (AFGM - Liên Hiệp hội Các nhà sản xuất thủy tinh Đông Nam Á; tổ chức này bao gồm các nhà sản xuất thủy tinh lớn nhất Đông Nam Á, bao gồm các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam).

Cuộc họp Hội đồng AFGM đã diễn ra với các nội dung chính và các báo cáo của các Hiệp hội và Nhóm chuyên gia.

Trong nội dung đầu tiên, đoàn đại biểu Indonesia đã báo cáo tổng kết về Hội nghị Thủy tinh Đông Nam Á (AFGM) lần thứ 37 được tổ chức tháng 9/2013 tại Bali - Indonesia. Hội nghị lần thứ 37 đã thành công rực rỡ với sự tham gia của 261 đại biểu quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia.

Tiếp theo, Hiệp hội Kính và Thủy tinh Malaysia đã trình bày phương án tổ chức Hội nghị AFGM lần thứ 38 (sẽ diễn ra từ ngày 8/9 đến 11/9 tại Penang - Malaysia) và gửi thư mời chính thức đến toàn thể các Hội viên của AFGM, trong đó có các Hội viên của Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam (Vieglass). Liên quan đến sự kiện này, Chủ tịch AFGM đã có thư kêu gọi các nước thành viên sớm đăng ký tham dự sự kiện này.

Trong nội dung tiếp theo, cuộc họp đã thảo luận về báo cáo của các nhóm chuyên gia của AFGM, bao gồm thay đổi nhân sự các Nhóm và triển khai công tác của các Nhóm chuyên gia trong thời gian tới. Đại diện nhóm Hợp tác quốc tế đã đưa vấn đề mời Ủy ban quốc tế về Thủy tinh (International Commission on Glass - ICG) tham gia vào các hoạt động thường niên của AFGM

Trong cuộc họp, các đoàn đại diện cũng thảo luận về vấn đề phí tham dự hội nghị AFGM; quyền chủ tịch luân phiên; nước luân phiên sau kỳ hội nghị lần thứ 38 tại Malaysia. Ở bên lề cuộc họp, Vieglass đã đưa đề xuất Chủ tịch AFGM gửi thư cho Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Công thương và Vieglass về chủ trương ủng hộ phía Việt Nam của AFGM liên quan tới việc Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan 981 và các hành động gây rối mất trật tự ảnh hưởng tới các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngành kính nói riêng.

Kết thúc buổi họp, Chủ tịch AFGM đã nhiệt liệt biểu dương sự tham gia nhiệt tình của các đoàn đại diện các Hiệp hội đã đến tham dự họp Hội đồng AFGM và hy vọng Hội nghị AFGM sẽ càng ngày càng thành công và trở thành một điểm sáng trong hoạt động tổng thể của Ngành Kính và Thủy tinh Thế giới.


Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       09361
   
Liên kết website

Lên đầu trang