Công ty CP bóng đèn Điện Quang đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì
Công ty CP bóng đèn Điện Quang đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì
Tác giả:  |  27/10/2013 10:01:16 PM |      |  Từ khóa: Điện Quang bóng đèn huân chương độc lập
Ngày 25/10/2013, tại Trung tâm hội nghị White Palace, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang vinh dự tổ chức “Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập công ty”. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước đã tới dự và trao tặng phần thưởng cao quý này.

Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang được thành lập từ năm 1973 với ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, từ một doanh nghiệp chuyên sản xuất bóng đèn, chủ yếu là bóng đèn tròn và đèn huỳnh quang, đến nay, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chiếu sáng và thiết bị điện tại Việt Nam, luôn đi đầu trong công tác phát triển các sản phẩm tiết kiệm điện, như: đèn huỳnh quang, đèn compact, đèn double wing, đèn LED….

Với định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang hiện có 5 công ty thành viên và 2 công ty liên doanh trong đó có 1 công ty liên doanh ở Venezuela. Hàng năm, Công ty cung cấp ra thị trường hàng trăm sản phẩm mới, chất lượng cao thỏa mãn các tiêu chí “An toàn – tiết kiệm – thân thiện môi trường”. Ngoài những nhóm sản phẩm truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn tròn, đèn compact dạng U, xoắn với đủ các công suất từ 3w đến 110w, Điện Quang còn phát triển các dòng sản phẩm có tính năng nổi trội đặc biệt như đèn compact chống ẩm có hiệu suất chống ẩm 100% theo tiêu chuẩn quốc tế IP 65; đèn compact maxX siêu bền, tuổi thọ lên đến 10.000h (cao nhất trên thị trường hiện nay); đèn Double Wing – thế hệ đèn huỳnh quang mới nhất hiện nay đến các loại đèn LED với tính năng ưu việt về tuổi thọ và hiệu quả chiếu sáng. Điện Quang cũng phát triển mạnh các thiết bị điện dân dụng như ổ cắm, phích cắm, MCB, CB.... Đến nay, sản phẩm Điện Quang được tiêu thụ rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước, được xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Không chỉ xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt, Điện Quang còn tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu công nghệ Việt ra thị trường thế giới và triển khai đầu tư ra nước ngoài.

Với những thành quả đạt được, năm 2013, Điện Quang đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì và nhiều danh hiệu cao quý khác. Đây là kết quả của những nỗ lực phấn đấu, tinh thần hăng say lao động của tập thể các thế hệ lãnh đạo, nhân viên của Công ty trong suốt lịch sử hình thành và phát triển.

Tại buổi lễ, ông Hồ Quỳnh Hưng, CT.HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã công bố gói tài trợ “Ánh sáng học đường” cho các Sở Giáo dục và Đào tạo nhằm trang bị hệ thống ánh sáng chuẩn cho các phòng học thuộc địa bàn các tỉnh, thành phố như: Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Thuận, Hậu Giang với tổng số tiền đầu tư ban đầu là 870 triệu đồng, đồng thời trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 200 triệu đồng.

 

Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       92906
   
Liên kết website

Lên đầu trang