Lo ngại chất lượng kính mặt tiền trong mùa mưa bão
Tác giả: VTV, Kinhdoanhnet.vn |  17/06/2015 02:52:12 PM |      |  Từ khóa:

Chỉ sau 10 phút mưa, dông và lốc dữ dội chiều tối 13/6, nhiều tòa nhà ở Hà Nội đã bị thổi bay những tấm kính mặt tiền. Chưa bao giờ, hiện tượng này xảy ra với mức độ lớn như vậy và điều này khiến người ta bắt đầu đặt câu hỏi về chất lượng xây dựng của các tòa nhà có ốp kính ở Hà Nội.

Toàn bộ phần kính mặt trước của cả 15 tầng tòa nhà Tổng Công ty Xây dựng Cơ khí tại địa chỉ 125D, phố Minh Khai, Hà Nội sau trận mưa dông dữ dội chiều tối 13/6 đã bị cuốn bay chỉ sau mấy phút đồng hồ.

 

 

Không chỉ có tòa nhà này, rất nhiều tòa nhà khác gồm cả chung cư và các tòa nhà văn phòng, công sở ở Hà Nội đã bị vỡ hoặc cuốn bay các tấm kính chắn thi công ở mặt tiền. Điều này khiến dư luận không khỏi băn khoăn về chất lượng xây dựng, đặc biệt là chất lượng thi công kính xây dựng tại các tòa nhà hiện này ở Thủ đô.

 
Vấn đề chất lượng kính mặt tiền cũng hết sức đáng lo ngại tại các khu chung cư giá rẻ. Cụ thể, tại khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp CT1, CT ( đường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm), gió lớn đã thổi bay nhiều cửa kính của gần 15 hộ dân. Nhiều đồ đạc bao gồm bàn ghế, máy giặt, giường bị hư hỏng nặng. Sau cơn giông lốc, người dân vẫn chưa hết lo lắng, sợ hãi.

 

Bà Bùi Thúy Ninh (phòng 1105, chung cư CT2) cho hay, khoảng 17h, bà cùng con đang ngồi chơi trong nhà thì cơn mưa giông lớn ập đến. Ít phút sau bà thấy có gió lớn thổi vù vù ở trong phòng để đồ. “Tôi mở hé cửa, nhìn vào trong thì thấy một cánh cửa kính đã bị gió thổi bung. Đồ đạc trong phòng bay tứ tung. Các cửa kính còn lại đã mất hết chốt khóa, một số tấm kính bị nứt. Mẹ con tôi sợ quá, phải chạy vào phòng ngủ đóng chặt cửa lại chờ cho đến lúc mưa tạnh”, bà Ninh kể.

 

 

"Ám ảnh" về chất lượng chung cư giá rẻ trong mùa dông bão (Ảnh: kinhdoanhnet.vn)

 

20 phút sau, cơn cuồng phong đi qua, bà Ninh ra khỏi phòng thì thấy một cửa kính ở phòng để đồ bị gió thổi bay. Nhìn sang phía tòa nhà CT2, bà thấy cửa phòng của nhà 904 đã bị gió thổi bay.

 

Chưa hết bàng hoàng sau khi cơn cuồng phong đi qua, anh C. ở chung cư CT1 cho hay, thời điểm cơn cuồng phong ập đến, anh đang ở trong nhà cùng vợ con và ông ngoại. Khoảng 5 phút sau, cửa kính phòng ngủ và phòng khách nhà anh bị gió hất tung ra ngoài, bay sang nóc nhà dân bên cạnh.

 

 

“Khi đó gió lớn thổi vào nhà, máy giặt, bàn ghế bị cuốn lên đập xuống liên tục. Sợ quá, tôi đã đưa người thân chạy ra ngoài hành lang của tòa nhà đứng, tránh việc bị đồ vật đập vào người”, anh C. nói.

 

 

Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (phòng 1204, tòa nhà CT2) cho hay, nhà anh cũng bị gió thổi bay cửa kính, đồ đạc bị hư hại. Nhiều hộ dân ở các tầng 6-8, 11, 12 đều bị gió thổi tung cửa kính, gây hư hại nhà cửa.

Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       99509
   
Liên kết website

Lên đầu trang