Google phát triển công nghệ xác định cảm xúc qua kính mắt
Google phát triển công nghệ xác định cảm xúc qua kính mắt
Tác giả: Theo AndroidAuthority.com |  16/10/2013 10:39:44 AM |      |  Từ khóa:

Công nghệ trong thế kỷ mới đã đưa vật liệu thủy tinh trở thành một vật liệu của tương lai. Với khả năng tích hợp các vi mạch điện tử siêu nhỏ vào trong vật liệu, kính trở thành một loại vật liệu thông minh, có thể ứng dụng rộng rãi từ các loại vách kính khổ lớn dùng trong các tòa nhà (ví dụ như kính có thể thay đổi màu theo cường độ ánh sáng) đến các loại kính mắt như hãng Google đã và đang phát triển.


Mới đây, Google cho biết họ đang phát triển một bằng sáng chế mới tích hợp trên kính mắt nhằm xác định mắt người dùng đang nhìn chăm chú vào sự việc gì trước mặt. Hệ thống này sẽ ghi lại khung cảnh mà người đeo kính đang hướng tới và cả sự giãn nở đồng tử từ mắt người khi quan sát khung cảnh này qua đó tạo một mối liên hệ nhằm xác định được phản ứng cảm xúc thật của người dùng.

 

Tính ứng dụng đầu tiên của bằng sáng chế mới sẽ giúp người dùng lái xe an toàn hơn. Nó sẽ phát hiện ra các tài xế có bị phân tâm khi chạy xe trên đường hay không và qua đó đưa ra các tín hiệu cảnh báo. Hiện tại, Google vẫn chưa cho biết họ có áp dụng thêm công nghệ này lên kính Google Glass hay không.

Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       56420
   
Liên kết website

Lên đầu trang