Điện Quang đón đoàn Đại học Bách Khoa TP.HCM cùng Sở Khoa học Công nghệ đến thăm và làm việc
Tác giả: Điện Quang  |  18/09/2015 02:26:28 PM |      |  Từ khóa:

Ngày 12 tháng 9 vừa qua, Điện Quang đón đoàn đại diện từ Đại học Bách Khoa TP.HCM và Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo công ty. Đây là buổi tham quan, làm việc nhằm mục đích tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các bên.Điện Quang đón đoàn Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo công ty
 

Đại diện đoàn có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, ông Đỗ Nam Trung – Trưởng phòng Quản lý Công nghệ, Sở Khoa học và Công Nghệ TPHCM. Đón tiếp đoàn tại trụ sở chính Điện Quang có Ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám Đốc và ông Vương Quan Trường – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển. Đoàn đã có buổi làm việc và trò chuyện thân mật với Ban lãnh đạo công ty tại trụ sở chính trước khi đi thăm nhà máy Điện Quang tại Khu Công nghiệp Đồng An, Bình Dương.


Trong buổi làm việc, đoàn cùng lãnh đạo Công ty đã trao đổi cởi mở và thân thiện về tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa Điện Quang và Trường Đại học Bách khoa TPHCM với sự hỗ trợ từ Sở Khoa học Công nghệ. Đoàn đánh giá cao khả năng hợp tác giữa ba bên bởi các lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu của Điện Quang hiện tại cũng chính là những thế mạnh vốn có của Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM. Đồng thời, ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Điện Quang cũng nhấn mạnh hơn nữa xu thế hợp tác tất yếu giữa Doanh nghiệp và các đơn vị đào tạo, nghiên cứu hiện nay, mong muốn được triển khai hợp tác với trường Đại học Bách khoa TP.HCM về đào tạo chuyên sâu cho nhân viên Điện Quang trong thời gian gần nhất.

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Phó Hiệu Trưởng phụ trách Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM chia sẻ: hợp tác trong nhiều lĩnh vực với Điện Quang sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trường tiếp cận với công nghệ và máy móc hiện đại. Hai bên cũng trao đổi cụ thể những lĩnh vực có khả năng sẽ hợp tác trong thời gian sắp tới như vấn đề đào tạo cho đội ngũ nhân lực công ty và Nghiên cứu khoa học.

Sau buổi làm việc, đoàn đã có chuyến tham quan Nhà máy chuyên sản xuất đèn LED, sản xuất board mạch điện tử Điện Quang tại Khu công nghiệp Đồng An, Bình Dương. Cùng đi với đoàn có ông Trần Quốc Toản – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, ông Lê Xuân Nghiêm – Giám đốc nhà máy, Ông Trần Bá Linh – GĐ DQE. Tại đây, đoàn đã tham quan các phân xưởng và phòng thử nghiệm các thiết bị chiếu sáng với công nghệ hiện đại như:Phòng Đo sơ đồ phân bố cường độ ánh sáng và dây chuyền gắn chip LED. Đối với dây chuyền gắn chip LED, đây là công nghệ hiện đại nhất của Nhật Bản trị giá hơn 30 tỷ đồng được Điện Quang đầu tư vào năm 2014. Với sự đầu tư này, Điện Quang là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam có khả năng dán chip LED 1,2m liên tục và tự động.
 


Ông Trần Quốc Toản – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang giới thiệu dây chuyền lắp ráp vỏ bóng LED


Đoàn tham quan khâu thử sáng của dây chuyền gắn chip LED 1,2m liên tục và tự động
 

Kết thúc chuyến thăm, Ban lãnh đạo Điện Quang cũng chia sẻ với đoàn những dự án công nghệ mà công ty sắp triển khai trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các dòng sản phẩm chiếu sáng. Chuyến thăm là bước đi đầu tiên trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Sở Khoa học và Công Nghệ TPHCM và Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, hứa hẹn sẽ đặt những nền tảng vững chắc cho mối quan hệ và hợp tác sau này.

 

Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       08330
   
Liên kết website

Lên đầu trang